TRANG CHỦ TIN TỨC & SỰ KIỆN QUYẾT ĐỊNH QUA THUẬT TOÁN Cho Doanh Nghiệp & Đời Sống

QUYẾT ĐỊNH QUA THUẬT TOÁN Cho Doanh Nghiệp & Đời Sống

(27/09/2018)

QUYẾT ĐỊNH QUA THUẬT TOÁN Cho Doanh Nghiệp & Đời Sống

Nên dừng lại và nhận lời cầu hôn của anh Nam? Rủi ngoài kia còn bao nhiêu anh tài giỏi, thành công, đạo đức hơn anh Nam thì sao? Vậy mình tiếp tục tìm kiếm hay nhận lời? Thích em Nữ này rồi, mình có nên dừng lại và cầu hôn em Nữ? Rủi ngoài kia còn bao nhiêu cô gái xinh đẹp, trung hậu đảm đang hơn em Nữ? Mình nên dừng, tiếp tục tìm kiếm? Nếu tìm hoài mà không có ai như Nữ, thì lúc quay lại Nữ cũng không còn thì sao?

Nên mua căn nhà này hay đi xem thêm vài chục căn nhà nữa? Nên chấp nhận bán căn hộ cho offer này hay chờ thêm để được giá hơn?

Nên phỏng vấn thêm 30 ứng viên nữa hay quyết định thuê bạn này vì mình ấn tượng với ứng viên này quá?

Nên khám phá một nhà hàng mới hay chọn một nơi chắc chắn lúc nào thức ăn cũng ngon?

Nên tập trung vào những dòng sản phẩm cũ luôn thành công trên thị trường, hay đầu tư vào R&D? Nếu làm cả hai thì công thức nào giúp giảm thiểu rủi ro và nâng cao tỉ lệ thành công?

Thật tuyệt vời, đã lâu rồi tôi lại được thưởng thức một tác phẩm chất lượng như ăn bò kobe mà không độn một thứ nào khác. Tuy hơi đau đầu, nhưng niềm đam mê đại số algebra từ nhỏ của mình lại được khơi gợi và đánh thức. Nhà khoa học về thuật toán Brian Christian và tiến sỉ khoa học nhận thức Tom Griffiths đã thai nghén một tác phẩm tuyệt vời “Algorithms to Live By” . Xem với những tính toán khô khan là những đúc kết mang tính khoa học giúp chúng ta biết cách tối ưu hóa quyết định trong cuộc sống. Mặc dù cuộc sống là đương đầu với hạn chế thời gian, nguồn lực, sự phức tạp và hỗn tạp… . Dù AI ( artificial intelligence) trí tuệ nhân tạo vẫn chưa giải hết bài toán các yếu tố emotions (cảm xúc), nhưng thuật toán vẫn cho chúng ta một vài công thức giúp TỐI ƯU HÓA QUYẾT ĐỊNH của mình. Tôi rất hào hứng chia sẻ trí tuệ ứng dụng cho doanh nghiệp và cuộc sống trên LanBercu TV ở video này. Các bạn theo dõi nhé.

Nếu các bạn quan tâm, hãy comment dưới đây. Nhận thêm comment, LanBercu TV sẽ tiếp tục chia sẻ các nguyên tắc phức tạp hơn vào video khác.

LanBercu TV
Tác giả 36 Kế Trong Kinh Doanh Hiện Đại
Tác giả NÓI SAO ĐỂ THÀNH CÔNG: Trau Dồi Tiếng Anh Trong Kinh Doanh