CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH VÀ HẬU MÃI KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TẠI COLLGROUP

1. Điều kiện bảo hành trên CollGroup

''Tất cả những sản phẩm công ty bán ra đều có chế độ bảo hành hậu mãi cho quý khách hàng. Tất cả những gì chúng tôi mô tả về sản phẩm này đều được khách hàng kiểm chứng khi nhận hàng . Bạn có quyền mở hàng ra kiểm tra trước khi thanh toán hóa đơn. Mọi phản hồi của quý khách hàng đều được chúng tôi lắng nghe và cải thiện chất lượng dịch vui tốt hơn, chất lượng hơn. Giúp quý khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại Collgroup ''

a. Sản phẩm của bạn được miễn phí bảo hành trên Coll nếu có đủ các điều kiện sau:

- Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất. Chính sách bảo hành trên Coll không được áp dụng khi sản phẩm bị hư hỏng do lỗi chủ quan của bạn.
- Sản phẩm của bạn còn thời hạn bảo hành. Nếu hết thời hạn bảo hành, sản phẩm sẽ không được hỗ trợ bảo hành trên Coll nữa.
- Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trên phiếu bảo hành kèm theo khi nhận sản phẩm.
- Bạn phải có hóa đơn mua hàng trên Coll.
- Phiếu bảo hành sản phẩm phải nguyên vẹn, không được chỉnh sửa hay tẩy xóa.
- Bạn phải điền đầy đủ thông tin yêu cầu trên phiếu bảo hành.
- Tem niêm phong, tem bảo hành trên sản phẩm của nhà sản xuất phải còn nguyên vẹn, không chọc thủng hay làm rách.

b. Một số trường hợp không được bảo hành hoặc mất phí bảo hành trên Coll:

- Sản phẩm của bạn không có đủ các điều kiện ở mục a.
- Thông tin sản phẩm không trùng khớp với thông tin trên phiếu bảo hành.
- Sản phẩm không còn nguyên vẹn, bị thay đổi do bạn tự ý sửa chữa. Hoặc do các shop không phải là ủy quyền của COLLGOUP.
- Sản phẩm bị hư hỏng xuất phát từ lỗi chủ quan của bạn. Và những lỗi đó không thuộc danh mục các lỗi được bảo hành của nhà sản xuất.

2. Thời hạn bảo hành

Thời hạn bảo hành được ghi trên phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm khi giao hàng. Tùy từng sản phẩm khác nhau, thời hạn bảo hành có thể được tính từ ngày bạn mua hàng, hoặc tính từ ngày sản xuất.
Nếu sản phẩm của bạn được hưởng chính sách bảo hành điện tử. Thời hạn bảo hành trên coll được tính từ lúc bạn mua sản phẩm.

3. Các cách thực hiện bảo hành trên CollGroup

3.1 Bảo hành tại shop
- Bạn có thể mang trực tiếp sản phẩm của mình đến shop để bảo hành. Bạn sẽ được hưởng tất cả các chính sách và chế độ bảo hành như khi mua hàng

3.2 Bảo hành thông qua gửi bưu điện
Nếu nơi bạn ở cách xa trung tâm bảo hành của hãng, bạn hãy gửi sản phẩm về cho shop. Khi nhận được sản phẩm của bạn, Shop sẽ gửi đến trung tâm bảo hành của hãng. Sau khi bảo hành xong, Shop lại gửi trả sản phẩm về cho bạn.

Để rõ hơn về các thủ tục gửi sản phẩm về cho Shop, bạn vui lòng gọi tới 0933 626 623 - 02435 525 666 .

Thời gian bảo hành trên Coll dự kiến mất khoảng 30 – 40 ngày tính từ ngày Shop nhận được sản phẩm của bạn gửi về. Thời gian này còn phụ thuộc vào linh kiện bảo hành của hãng. Ngay khi có thông tin bảo hành từ hãng, Shop sẽ gửi thông báo cho bạn.

4. Một số lưu ý khi bảo hành trên CollGroup

Trước khi bảo hành sản phẩm trên Shop, bạn nên xem xét sản phẩm có phải là lỗi do nhà sản xuất hay không. Nếu sản phẩm bị hư hỏng do lỗi chủ quan của bạn thì bạn nên cân nhắc quyết định gửi bảo hành. Vì có thể sản phẩm của bạn sẽ không được chấp nhận bảo hành. Như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn mà chẳng giải quyết được vấn đề gì.

- Kiểm tra chính xác xem sản phẩm của bạn còn trong thời hạn bảo hành không. Nếu đã hết hạn thì bạn không nên phải gửi để bảo hành trên Shop nữa. Cứ mang sản phẩm đi sửa chữa cho đỡ tốn thời gian.
- Khi mua hàng bạn nên tìm hiểu xem sản phẩm của bạn được tại cửa hàng nào. Tiện cho việc liên hẹ và gửi sản phẩm trược tiếp về cửa hàng đó

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn các cách để bảo hành trên Shop khi sản phẩm bị hư hỏng hoặc bị lỗi do nhà sản xuất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ 0933 626 623 - 02435 525 666 . để được tư vấn. 

--------------------------------------------------------------------
CÁC SHOWROOM CỦA HỆ THỐNG CỬA HÀNG COLLGROUP
- Số 12C Nguyễn Ngọc Nại - Khương Mai - Thanh Xuân - Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)
- 112B/A8 Ngõ 385 Hoàng Quốc Việt - Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần chợ Nghĩa Tân)
- Hotline: 0933 626 623 - 02435 525 666
- Website: LUKA.VN
- ZALO / 0963000681


Đừng quên quay lại trang chủ LUKA.VN để lấy các mã voucher giảm giá mới nhất giúp bạn mua hàng tiết kiệm hơn nhé!

©2019 Allrights reserved CollGroup